Thiết kế nhà lệch tầng 4×18 | Kiểu dáng độc đáo đa phong cách

nha lech tang 05 1
nha lech tang 05 1

Thiết kế nhà lệch tầng 4×18 có thực sự làm bạn hài lòng và muốn tận hưởng nó. Hôm nay chúng ta cũng nhau tìm hiểu và khám khá những điều hay Thiết kế nhà lệch tầng 4×18. Ngoài vẻ đẹp bề thế, chắc chắn của căn biệt thự thì yếu tố công năng cũng được chú trọng. Vừa nhìn thấy chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục ngay bởi tất cả những điều tuyệt vời mà ngôi nhà đem lại.

Ưu và nhược điểm của thiết kế nhà lệch tầng 4×18

Ưu điểm nhà lệch tầng

  • Tạo không gian thông thoáng cho ngôi nhà

Những ngôi nhà có thiết kế lệch tầng thường được thiết kế và bố trí cầu thang nằm ở giữa. Không gian xung quanh của ngôi nhà này là các khu vực chức năng. Tổng thể từ trên xuống tạo cảm giác rộng và thoáng, ánh sáng được khuếch tán đều ở khắp nhà. Ngoài ra sự chênh lệch của mặt sàn sẽ giúp gió và không khí được lưu thông tốt hơn đem lại sự mát mẻ cho ngôi nhà.

  • Mang đến cảm giác rộng rãi hơn cho ngôi nhà

Một trong những điểm nổi bật của nhà lệch tầng là độ cao của trần nhà khá cao. Không cố định như mẫu nhà ống thông thường nhà lệch tầng được thay đổi theo sở thích. Vì vậy, các KTS có thể linh hoạt trong việc tạo dựng không gian và bố trí không gian theo sở thích. Các khu vực như gác lửng, ban công, sân thượng, phía tầng trệt có thể làm nhà để xe, kho chứa đồ cho cả gia đình.

Thiết kế nội thất
  • Giúp ngôi nhà có được tầm nhìn đẹp hơn.

Trên khu đất đô thị có diện tích khống quá rộng rãi và thoáng đãng. Việc xây dựng một căn biệt thự thông thường sẽ gặp vấn đề về ánh sáng và tầm nhìn của ngôi nhà. Thiết kế lệch tầng là phương án giải quyết vấn đề thường gặp phải này. Một ngôi nhà lệch tầng đẹp sẽ mang đến không gian mới lạ với các góc nhìn đa dạng hơn, phong phú nhiều góc cạnh từ bất kỳ vị trí nào trong nhà.

Nhược điểm nhà lệch tầng

  • Thiết kế nhà lệch tầng có cấu trúc rườm rà, cần kỹ thuật cao.

Để có thiết kế nhà lệch tầng đẹp cần người kỹ sư có trình độ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm. Với những gia đình có trẻ nhỏ và người già thì không gian mở giữa các tầng lại vô tình gây nguy hiểm. Ngoài ra, cầu thang chiếm vị trí khá lớn trong nhà, nên cần có thêm phương án cầu thang phụ để kết nối các mặt sàn.

  • Thời gian và chi phí xây dựng khá cao.

Có thể nói nhược điểm chính của nhà lệch tầng chính là kết cấu phức tạp. Điều này dẫn đến thời gian xây dựng kéo dài, chi phí cao hơn so với những mẫu nhà hiện đại khác. Bên cạnh đó, việc khó khăn trong thiết kế lắp đặt hệ thống thoát nước cũng là vấn đề mẫu nhà này gặp phải.

Thiết kế nội thất

Với những gia chủ có sự đầu tư lớn cho không gian sống của gia đình, có cái nhìn thẩm mỹ độc đáo. Yêu thích sự cảm giác lạ của các không gian trong nhà và sự hấp dẫn của kiến trúc thì mẫu thiết kế lệch tầng hiện đại là một lựa chọn hoàn hảo.

Tham khảo thiết kế nhà lệch tầng 4×18

Thiet_ke_nha_lech_tang_4x18_dep_mat
Thiết kế nhà lêch tầng 4×18 đẹp mắt

Mẫu thiết kế nhà biệt thự lệch tâng 4×18 này quả thực làm mãn nhãn người nhìn. Sử dụng yếu tố lệch tầng làm ngôi nhà trở lên độc đáo, khác lạ hơn rất nhiều.

Bản vẽ chi tiết thiết kế nhà lệch tầng 4×18

Tầng 1 thiết kế nhà

Ban_ve_tang_1_thiet_ke_nha
Bản vẽ tầng 1 thiết kế nhà

Các KTS đã sử dụng giải pháp lệch tầng ngay từ mặt bằng tầng 1. Với thiết kế này việc nâng sàn của gara để xe ở phía trước cao hơn so với khu vực sinh hoạt chung gồm phòng khách, bếp – ăn liên thông ở phía sau. Tại tầng 1 được thiết kế duy nhất 1 phòng ngủ tiện dụng và vào một không gian hợp lý. Phòng ngủ này thường dành cho thế hệ người lớn tuổi để hạn chế di chuyển cầu thang.

Thiết kế nội thất

Tầng 2 thiết kế nhà

Ban_ve_tang_2_thiet_ke_nha
Bản vẽ tầng 2 thiết kế nhà

Thiết kế lệch tầng giúp gia chủ có thể tận dụng khoảng đệm một cách rất riêng. Giữa các phòng để làm không gian sinh hoạt chung như: hành lang tiếp giáp với khoảng thông tầng. Thiết kế nằm giữa phòng của trẻ với phòng cha mẹ được bố trí thành góc học tập của trẻ và làm việc của cha mẹ

Tầng 3 thiết kế nhà

Ban_ve_tang_3_thiet_ke_nha
Bản vẽ tầng 1 thiết kế nhà

Ngôi nhà ống lệch tầng không chỉ làm tăng sự kết nối giữa các thành viên với nhau. Mà nó còn giữa con người với thiên nhiên. Đặc biệt thông qua cầu thang lệch tầng mà ánh sáng từ giếng trời có thể dễ dàng tiếp cận các không gian trong nhà

Tầng 4 thiết kế nhà

Ban_ve_tang_4_thiet_ke_nha
Bản vẽ tầng 4 thiết kế nhà

Tận dụng lợi thế có view hướng trực tiếp ra công viên phía trước ngôi nhà. Kiến trúc sư đã mở rộng tối đa các cửa sổ phía mặt tiền. Điều này khiến ngôi nhà trông thoáng đãng và vô cùng đẹp mắt. Ban công được thiết kế khá rộng có thể làm không gian phơi phóng và giặt giũ. Ngoài ra có thể thiết kế một bộ bàn ghế làm chỗ hóng mát ngoài trời về đêm.

Thiết kế nhà lệch tầng 4×18 đẹp với kiểu dáng độc đáo đa dạng đẹp mắt. Đặc biệt với mẫu nhà tân cổ điển càng khiến ngôi nhà trông độc đáo hơn. Báo giá thiết kế nhà sẽ được gửi ngay tới bạn khi bạn cần nó. Xin cám ơn các bạn đã đọc bài viết.