Sơn chống thấm bê tông nào hiệu quả?

son chong tham san 03 1
son chong tham san 03 1

Nứt ngấm sàn bê tông là hiện tượng xảy ra ở nhiều công trình. Nó kéo theo đó là sự rò rỉ, thấm nước gây mất an toàn và ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà. Vậy giải pháp nào để xử lý nứt sàn bê tông như thế nào. Có thể sử dụng sơn chống thấm bê tông khổng? Hãy cùng tìm hiểu kỹ về các giải pháp xử lý với sơn chống thấm sau đây nhé.

1. Nguyên nhân gây nứt và thấm sàn bê tông?

Nứt và thấm sàn bê tông xảy ra do nhiều yếu tố tác động. Và chỉ khi tìm ra được nguyên nhân dẫn đến việc nứt sàn thì mới có phương pháp xử lý kịp thời. Có thể đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và tránh được các sự cố ngoài ý muốn.

Son_chong_tham_be_tong
Sơn chống thấm bê tông

Loại bê tông, chất lượng bê tông, cường độ chịu nén của bê tông

Đây chính là nguyên nhân đầu tiên cần xem xét thì xác định yếu tố dẫn đến nứt sàn bê tông. Với bê tông tươi thì bạn không cần quá lo lắng vì người cung cấp sẽ kiểm soát chặt chẽ được các vật liệu để kết cấu của bê tông bền vững. Nhưng nếu bạn đổ bê tông thủ công, bê tông tự pha trộn. Nếu không kiểm soát được tỉ lệ vật liệu sẽ rất dễ gây ra hiện tượng nứt, thấm sàn…

Thiết kế nội thất

Sơn chống thấm bê tông sử dụng khi bê tông co ngót

Sàn bê tông phải chịu rất nhiều tác động từ môi trường tạo nên. Như nhiệt độ, thời tiết, độ ẩm, khiến bê tông lúc nóng thì giãn nở, lúc lạnh thì co ngót lại. Nó dễ dẫn đến hiện tượng nứt và thấm sàn bê tông. Bởi vậy lúc thi công công trình, các kỹ sư cần phải tính toán kỹ lưỡng đến các yếu tố thời tiết . Nhằm đảm bảo độ co ngót của bê tông không gây nứt thấm sàn lớn, gây nguy hiểm hoặc kém an toàn cho công trình.

Vật liệu sử dụng sơn chống thấm bê tông

Nếu không kiểm soát được vật liệu trộn bê tông mà sử dụng đá non hay cát bẩn. Sẽ khiến bê tông có chất lượng kém, chịu lực không tốt, kết cấu kém bền vững… dẫn đến nứt sàn bê tông. Đặc biệt, nếu độ liên kết chịu lực kém như vậy thì vết nứt thường lớn và khó chống thấm, công trình sử dụng không đảm bảo an toàn và chất lượng.

Tải trọng quá lớn bê tông sàn

Phải chịu áp lực do tải trọng quá lớn cũng làmcho bề mặt sàn bê tông dễ bị nứt thấm. Nhất là khi kết cấu bê tông không tốt hoặc cốt thép thưa, khả năng chịu lực kém sẽ gây ra nguy hiểm, dẫn đến những vết nứt lớn, khó xử lý.

Thiết kế nội thất

Tìm hiểu về chi tiết chống thấm bê tông

  • Đây đều là vị trí chịu ảnh hưởng trực tiếp từ nguồn thấm như nước mưa hay nước sinh hoạt. Vì thế dễ bị thấm sàn, bị nước xâm nhập dẫn hư hỏng.
  • Thiết kế mặt sàn không có độ dốc khiến nguồn nước đổ xuống không thoát đi được. Có thể gây ra tình trạng ứ đọng nước, lâu dần sẽ gây thấm sàn.
  • Không sử dụng các biện pháp chống thấm ngay từ đầu cho mặt sàn. Nó khiến cho việc mặt sàn bị thấm diễn ra nhanh hơn.
  • Nhiều công trình có sử dụng biện pháp chống thấm nhưng không đạt hiệu quả nhất định. Lý do có thể là khi thi công không đúng quy trình hoặc sử dụng sản phẩm chống thấm không chất lượng và uy tín.
  • Các công trình cũ, sử dụng đã lâu và đã xuống cấp, nguồn thấm dễ xâm nhập vào kết cấu dẫn đến tình trạng thấm nước.
Chi_tiet_son_chong_tham_be_tong
Chi tiết sơn chống thấm bê tông

Các biện pháp chống thấm ngay từ lúc xây dựng là vô cùng quan trọng. Vừa mang đến hiệu quả chống thấm cao mà lại giúp bạn tiết kiệm chi phí, công sức so với việc phải khắc phục hậu quả thấm sàn.

Nên sử dụng loại sơn chống thấm sàn nào?

Với mỗi loại mặt sàn nên sử dụng phù hợp loại sơn chống thấm phù hợp để đạt được hiệu quả tối ưu.

Sơn chống thấm sàn bê tông

Đối với các loại mặt sàn bê tông như sàn sân thượng cần sử dụng loại chuyen biệt. Khi chống thấm nên sử dụng các loạisơn chống thấm sàncho các bề mặt nằm ngang. Hoặc các loại hóa chất chống thấm khác như vữa chống thấm, nhựa đường…

Thiết kế nội thất

Sau khi bề mặt chống thấm được ổn định thì tiến hành lát đá để tăng cường sự bảo vệ cho mặt sàn trước các tác nhân có thể gây thấm, ngăn chặn không cho nước thấm xuống bên trong kết cấu.

Son_chong_tham_be_tong
Sơn chống thấm bê tông

Sơn chống thấm sàn nhà vệ sinh, sàn nước

Mặt sàn nhà WC là nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng trực tiếp của nước. Vì thế mặt sàn cần được sử dụng chất chống thấm xi măng ngay từ lúc xây dựng để mang đến hiệu quả chống thấm tốt nhất và hiệu quả nhất. Nếu để xảy ra tình trạng thấm nước thì sàn nhà WC là vị trí rất khó khắc phục tình trạng thấm, tốn thời gian và chi phí của khách hàng.

Để có thể yên tâm với khả năng chống chịu sự mài mòn và ảnh hưởng của thời tiết lên bề mặt thi công. Chống thấm bề mặt bê tông mang lại nhiều lợi ích cho căn nhà của bạn. Sàn nhà  cũng được chú trọng và còn giúp tăng tuổi thọ cho căn nhà thêm vững chắc, bền lâu.

Sơn chống thấm bê tông sử dụng sao cho hiệu quả và tốt nhất. Trong các nhà tân cổ điển việc xây dựng nhà tân cổ điển được chú trọng công đoạn chống thấm này.  Báo giá thiết kế nhà tân cổ điển sẽ gửi đến bạn khi các bạn cần.