Nhà lô góc tân cổ điển | Tìm hiểu từ A đến Z nhà lô góc

nha lo goc tan co dien 1
nha lo goc tan co dien 1

Nhà lô góc là thuật ngữ rất quen thuộc trong thiết kế nhà ở hiện nay. Nhắc đến nhà lô góc là ai nấy đều hình dung về chúng như những bất động sản giá trị nhất. Vậy nhà lô góc là gì? Tại sao nhà lô góc tân cổ điển lại hấp dẫn mọi người đến vậy? Đặc điểm của nhà lô góc là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Nhà lô góc là gì? Đặc điểm của nhà lô góc

nha lo goc tan co dien 1
Nhà lô góc là ngôi nhà có thường nằm ở góc của đường.

Tìm hiểu nhà lô góc là gì?

Hiểu một cách hàn lâm, nhà lô góc là ngôi nhà có thường nằm ở góc của đường. Cụ thể hơn đây là ngôi nhà có 2 hoặc 3 mặt tiền giáp với đường. Vì vậy mà chúng ta sẽ hay gặp ngôi nhà này tại vị trí ngã ba, thậm trí là ngã tư đường. Nói tóm lại là nhà có mặt tiền rộng rãi. Những mẫu nhà này rất phù hợp việc kinh doanh và mang đến không gian sống thoáng và dễ chịu. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những ngôi nhà lô góc ở bất cứ đâu từ thành thị hay nông thôn. Cũng dễ dàng bắt gặp các mẫu nhà lô góc tân cổ điển.

Đặc điểm nổi bật của nhà lô góc

nha lo goc tan co dien 3
Ngôi nhà lô góc có ít nhất 2 mặt tiền tiếp giáp trực tiếp với đường giao thông

Những đặc điểm của nhà lô góc nói chung và phong cách tân cổ điển bao gồm:

Thiết kế nội thất
  • Ngôi nhà có ít nhất 2 mặt tiền tiếp giáp trực tiếp với đường giao thông. Như đã nói có thể là ngã ba hoặc ngã tư.
  • Nhà lô góc thường được xây dựng, tận dụng tối đa diện tích đất xây dựng. Mục đích là để thiết kế và thi công cho công trình tạo không gian sống thoáng đãng. Mặt khác là để phô diễn mặt tiền thêm đẹp và sang.
  • Có thể tận dụng được lợi thế kinh doanh, buôn bán cho mẫu nhà lô góc tân cổ điển. Thiết kế mặt tiền tầng 1 có thể tận dụng làm cửa hàng kinh doanh. Những tầng trên dùng để ở và sinh hoạt.

Ưu, nhược điểm của nhà lô góc tân cổ điển

nha lo goc tan co dien
Nhà lô góc tân cổ thường có mặt tiền cực kỳ rộng rã

Ưu điểm của nhà lô tân cổ điển

Nhà lô góc tân cổ có mặt tiền rộng rãi

Những ngôi nhà lô góc tân cổ thường có mặt tiền cực kỳ rộng rãi. Vì vậy mà bạn có thể tận dụng phần tầng 1 của ngôi nhà để có thể kinh doanh. Ngoài ra làm dịch vụ đều cực kỳ ổn. Phần tầng 2 và tầng 3 sẽ được sử dụng để làm không gian sinh hoạt cho gia đình. Việc không tiếp giáp quá nhiều với khu vực nhà hàng xóm sẽ giúp bạn gặp ít rắc rối hơn. Mặt khác cũng thuận tiện khi buôn bán không bị phiền quá nhiều đến gia đình khác.

Nhà lô góc lấy được nhiều ánh sáng

Có thể nói rằng với những ngôi nhà sở hữu nhiều mặt tiền thì việc có ánh sáng chiếu vào là điều đương nhiên. Đây chính là ưu điểm đáng phải kể đến của nhà lô góc tân cổ điển. Bởi khi xây dựng nhà tân cổ điển việc đầu tiên ai cũng mong đó là tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Điều này vừa tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm được kha khá chi phí.

Với nhà lô góc như thế, chúng tôi khuyên bạn ngoài phong cách thiết kế tân cổ điển thì nên sử dụng hệ thống cửa kính lớn và hiện đại. Những chiếc kính này có thể hỗ trợ bạn phản ánh sáng tránh ánh nắng chiếu vào quá gay gắt. Ngoài ra, nó còn có công dụng hút gió tự nhiên khi trời mát. Cũng có thể dễ dàng đóng kín khi gặp thời tiết rét buốt, mưa. Sử dụn kính cũng góp phần cho nhà lô góc trở nên đẹp và sang trọng hơn.

Thiết kế nội thất

Nhược điểm nhà lô góc tân điển

nha lo goc tan co dien 2
Nhà lô góc tân cổ điển hẹp

Nhà lô góc tân cổ điển hẹp

Có thể bạn chưa biết, những ngôi nhà tân cổ điển lô góc đã được cắt xén đất trước khi xây dựng. Việc này để đảm bảo sao cho phù hợp để mở rộng mặt tiền và hợp hơn về mặt phong thủy. Vì vậy diện tích sử dụng không gian nội thất khá là hẹp tại không thể tận dụng được hết đất. Thế nên, điều này bắt buộc bạn phải sử dụng và thiết kế nhà lô một cách hợp lý. Có như thế bạn mới có thể cảm thấy thoải mái khi sống bên trong ngôi nhà này nhất.

Tình trạng kém an toàn giao thông

Việc gặp phải tình trạng kém an toàn giao thông ở những ngôi nhà lô góc tuy không nhiều nhưng không phải là không có. Ngôi nhà này trực tiếp giáp mặt với nhiều mặt đường nên dễ bị những phương tiện giao thông lái ẩu đâm vào nhà. Đây là một trong những điều vô cùng đáng sợ. Ngoài ra, bạn còn phải thường xuyên tiếp xúc với tình trạng khói bụi, ầm ĩ bởi nhà lô góc tiếp xúc với quá nhiều mặt đường. Vì vậy đối với những người chỉ ưa cuộc sống yên tĩnh tĩnh hoặc là khó ngủ sẽ gặp không ít khó khăn.

Trên đây là những thông tin cũng như một vài hình ảnh về nhà lô góc tân cổ điển. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi. Đội ngũ KTS của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp. Đồng thời báo giá thiết kế nhà tân cổ điển cho bạn.

Thiết kế nội thất