Giải pháp chống nóng sàn bê tông hiệu quả chưa từng thấy

giai phap chong nong san be tong 1
giai phap chong nong san be tong 1

Sàn, mái bê tông là lựa chọn của rất nhiều gia chủ khi quyết định xây dựng nhà tân cổ điển. Thế nhưng một trong những vấn đề giải pháp này gặp phải là khả năng chống nóng của sàn bê tông. Do vậy, tìm ra giải pháp chống nóng sàn bê tông là điều mà các gia chủ quan tâm. Đặc biệt là trong giai đoạn mùa hè ở miền Bắc đang khắc nghiệt. Hãy cùng chúng tôi đi tìm giải pháp chống nóng cho sàn bê tông sân thượng qua bài viết này.

Tại sao cần chống nóng sàn bê tông?

Việt Nam nằm trong khu vực có khí hậu thuộc dạng nhiệt đới ẩm gió mùa. Chính vì thế nên nền nhiệt năm luôn ở mức cao. Bởi vậy cho nên những công trình kiến trúc, đặc biệt là những công trình dân dụng như nhà tân cổ điển cần phải đảm bảo khả năng chống nóng cho sàn.

Hiện nay, sàn mái bê tông cốt thép là loại mái được rất nhiều gia chủ lựa chọn. 90% gia chủ lựa chọn để áp dụng cho công trình nhà ở của gia đình mình. Loại mái này được làm từ hai thành phần chính là cốt thép và bê tông. Bởi vậy cho nên sự bền vững, chắc chắn của nó được đảm bảo.

Thiết kế nội thất
giai phap chong nong san be tong 1
Chống nóng sàn bê tông để đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt

Tuy nhiên, vào mùa nóng khi phải chịu tác động trực tiếp của nắng mặt trời. Lúc này không gian bên trong ngôi nhà, đặc biệt là sàn mái nhà và sân thượng sẽ rất nóng. Vì vậy để đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt của con người bên trong ngôi nhà ta cần tìm ra giải pháp chống nóng sàn bê tông hiệu quả.

Cách chống nóng cho sàn bê tông sân thượng

Có rất nhiều giải pháp chống nóng sàn bê tông hiệu quả. Tuy nhiên qua tìm hiểu và nghiên cứu, chúng tôi quyết định giới thiệu một số cách chống nóng sàn bê tông sau. Đây đều là những giải pháp khá phổ biến và hiệu quả. Cùng tìm tham khảo để tìm ra phương án phù hợp nhất với bạn.

Giải pháp chống nóng sàn bê tông: Lát gạch chống nóng

Thiết kế nội thất

Đây là phương pháp vô cùng phổ biến hiện nay và được ứng dụng nhiều. Sử dụng loại gạch chống nóng chuyên dụng cho sân thượng. Gạch chống nóng trở thành cách chống nóng phổ biến nhất hiện nay là bởi có nhiều ưu điểm. Đáng kể đến là phương pháp thi công dễ dàng, vật liệu dễ kiếm và chi phí không cao.

giai phap chong nong san be tong 2
Lát gạch chống nóng sàn bê tông sân thượng

Gạch chống nóng sau khi đã được lát sẽ trở thành một “lớp bảo vệ” cho khu vực sân thượng. Khi có lớp bảo vệ này, nắng nóng và mưa bão sẽ không có tác động trực tiếp lên sàn bê tông nữa. Nhờ có thiết kế này mà khi bị ánh sáng mặt trời chiếu vào, lớp không khí tồn tại ở khu vực rỗng phía dưới gạch sẽ làm mát, điều hòa nhiệt độ tại khu vực đó. Chính vì thế việc lát gạch chống nóng sân thượng đã trở thành cách chống nóng sàn bê tông hiệu quả nhất.

Không chỉ có công dụng chống nóng, việc lát gạch tại sân thượng còn khiến cho khu vực này trở nên đẹp hơn. Khi ấn tượng hơn nó cũng sẽ phù hợp hơn với chức vui chơi, giải trí hơn.

Thiết kế nội thất

Giải pháp chống nóng sàn bê tông: Lợp mái phía trên

Sau việc lát gạch chống nóng, lớp mái phía trên là giải pháp phổ biến thứ hai. Những vật liệu được dùng để làm mái lợp cho khu vực sân thượng có thể là tấm lợp trong, tôn hoặc ngói.

Lợp mái chính là cách chống nóng cho sàn bê tông sân thượng vô cùng hiệu quả. Khi có hệ thống mái che, việc chống nóng cho ngôi nhà là điều tất yếu. Khi ánh nắng chiếu xuống khu vực mái nhà sẽ không gặp trực tiếp sàn bê tông.Thay vào đó nó sẽ tác động lên hệ thống mái che. Nhờ vậy mà phần sân thượng không chịu ảnh hưởng ánh nắng nữa.

Lớp không khí phía dưới mái che cũng làm giảm bớt nhiệt độ truyền xuống mái bê tông. Nhờ vậy nhiệt độ tại khu vực sàn bê tông này không quá cao. Như vậy, nhiệt độ truyền vào không gian bên trong ngôi nhà từ mái bê tông sẽ giảm đáng kể. Với nguyên lý hoạt động này, ngôi nhà sẽ không buh bức bối. Đây chính là điều mà ta cần trong những ngày hè oi bức phải không nào?

Giải pháp chống nóng sàn bê tông: Trồng cây trên mái

giai phap chong nong san be tong
Chống nóng bê tông mái bằng cách trồng cây

Phương pháp chống nóng cho mái bê tông thứ ba mà chúng tôi đề cập đến tại đây chính là giải trồng cây xanh. Ta không thể phủ nhận được vai trò của cây xanh trong việc làm mát bầu không khí bao quanh nó. Chính bởi vậy, trồng cây được coi như một cách chống nóng mái nhà bê tông khá hiệu quả. Ngoài ra đây cũng là giải pháp tiết kiệm nữa. Chỉ cần bạn có chút con mắt thẩm mỹ là phần mái nhà tân cổ điển của bạn cũng trở nên xinh hơn.

Mùa nóng đang cận kề, việc bạn cần làm bây giờ chình là tìm ra được giải pháp chống nóng sàn bê tông gia đình. Và, trên đây là những nội dung có liên quan đến chống nóng sàn bê tông. Những nội dung này sẽ giúp công cuộc chống nóng cho mái nhà, sân thượng của bạn hiệu quả hơn. Bạn sẽ không cần lo ngại quá nhiều cho một mùa hè oi bức nữa. Và đến đây bạn cũng đừng quên để lại thông tin để nhận báo giá thiết kế nhà tân cổ điển nhé!