Gạch chống nóng mái bê tông có chống nóng tốt?

GCN001 1
GCN001 1

Gạch chống nóng mái bê tông được sử dụng ngày càng phổ biến. Với những ưu điểm nổi bật là chống nóng, đẹp mắt mà loại gạch này đang rất được ưa chuộng. Trong xây dựng các công trình đặc biệt là xây dựng nhà tân cổ điển càng được sử dụng nhiều. Thời tiết nắng nóng & biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt. Việc đưa biện pháp chống nóng sân mái là không thể thiếu trong thiết kế tổng kể của cả căn nhà.

Tại sao cần phải tìm ra cách chống nóng mái nhà bê tông?

Việt Nam nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Nền nhiệt năm luôn ở mức cao và khí hậu thì khắc nghiệt. Bởi vậy cho nên những công trình kiến trúc, đặc biệt là những công trình được thiết kế, thi công với mục đích dân dụng cần phải đảm bảo khả năng chống nóng tốt.

Hiện nay, mái bằng bê tông cốt thép là loại mái được rất nhiều gia chủ lựa chọn sử dụng. Để áp dụng cho công trình nhà ở của gia đình mình thì cần lựa chọn cách chống nóng hiệu quả. Loại mái này được làm từ 2 thành phần chính là bê tông và thép. Bởi vậy cho nên sự bền vững, chắc chắn của nó luông được bảo đảm.

Thiết kế nội thất
Gach_chong_nong_hieu_qua
Gạch chống nóng hiệu quả

Tuy nhiên, vào mùa nóng, do nó phải chịu tác động trực tiếp từ môi trường, ánh nắng mặt trời. Vì vậy không gian bên trong ngôi nhà, đặc biệt là khu vực ngay tại phía dưới của mái nhà sẽ rất nóng. Do vậy, để đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt của con người bên trong ngôi nhà được diễn ra thuận lợi và mát mẻ nhất. Việc tìm ra cách chống nóng mái nhà bê tông là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Cách chống nóng mái nhà bê tông

Qua tìm hiểu và nghiên cứu, chúng tôi tiến hành giới thiệu một số cách chống nóng mái nhà bê tông. Cùng tìm tham khảo để chọn được phương án phù hợp nhất với gia đình bạn nhé.

Lát gạch chống nóng mái bê tông

Đây là phương pháp chống nóng vô cùng phổ biến hiện nay. Phương pháp này sử dụng loại gạch chống nóng chuyên dụng cho sân thượng. Hoặc là một số chủng loại gạch phù hợp với tổng thể kiến trúc, sở thích, yêu cầu của gia chủ. Sở dĩ nó trở thành cách chống nóng mái nhà bê tông phổ biến nhất hiện nay là bởi phương pháp thi công dễ dàng, vật liệu dễ kiếm và chi phí thấp.

Thiết kế nội thất
Gach_chong_nong_mai_be_tong
Gạch chống nóng mái bê tông

Gạch sau khi đã được lát sẽ trở thành một “lớp bảo vệ” chống nóng cho khu vực mái bằng. Khi có lớp bảo vệ này, những yếu tố thời tiết tiêu cực, đặc biệt là nắng, nóng và mưa bão sẽ không có tác động trực tiếp lên hệ thống mái nhà đổ bê tông. Đặc biệt, những loại gạch chuyên dụng được sử dụng cho công việc lát khu vực sân thượng này được thiết kế xây rỗng ở phần dưới.

Mái nhà mái bằng bê tông cốt thép cũng được coi là khu vực sân thượng. Không gian sân thượng này có thể được sử dụng làm sân chơi. Thậm chí sẽ được tận dụng làm vườn cây trồng hoa, trồng rau cho cả gia đình. Chính bởi vậy, việc lát gạch tại khu vực này là vô cùng hợp lý và hiệu quả.

Không chỉ có công dụng chống nóng hiệu quả, việc lát gạch tại sân thượng còn khiến cho khu vực này trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn và phù hợp hơn với chức vui chơi, giải trí.

Thiết kế nội thất

Lợp mái phía trên để chống nóng

Sau việc lát gạch chống nóng mái bê tông, đây là giải pháp phổ biến thứ hai. Sau khi đổ mái bằng, gia chủ có thể lựa chọn phương án lợp mái phía trên cho khu vực sân thượng này. Những vật liệu được dùng để làm mái lợp cho khu vực này là có thể sử dụng là tấm lợp trong, tôn hoặc ngói.

Lop_mai_phia_tren_chong_nong
Lợp mái phía trên chống nóng

Trồng cây trên mái để thay thế cho gạch chống nóng mái bê tông

Phương pháp chống nóng cho mái bê tông thứ 3 chình là trồng cây xanh. Ta không thể phủ nhận được vai trò của cây xanh trong việc điều hòa, làm mát bầu không khí xung quanh nó. Chính bởi vậy, trồng cây được coi như là cách chống nóng mái nhà bê tông vô cùng hiệu quả. Cũng hiệu quả không kếm gì gạch bê tông nhẹ chống nóng.

Trong_cay_tren_mai_chong_nong
Trồng cây trên mái chống nóng

Tại khu vực sân thượng của ngôi nhà, gia chủ có thể thiết kế một cách riêng. Để biến chúng trở thành một khu vườn thu nhỏ mà lại chống nóng tốt. Khu vườn này có thể được dùng để trồng hoa, cây cảnh hoặc cũng có thể là trồng rau, cây ăn quả. Trở thành nguồn cung thực phẩm sạch cho gia đình.

Khi có được một khu vườn trên sân thượng như mong muốn. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề chống nóng cho ngôi nhà nữa. Bởi chính khu vườn trên sân thượng đã đảm nhiệm vai trò chống nóng, điều hòa không khí mát mẻ.

Đển chống nóng cho ngôi nhà không chỉ có phương pháp lát gạch chống nóng mái bê tông. Mà còn nhiều phương pháp mà chúng tôi đã trình bày ở trên. Có thể dựa vào điều kiện địa lý cũng như địa hình của nơi đó để chúng ta tìm ra phương pháp hiệu quả nhất. Trong các ngôi nhà tân cổ điển việc chống nóng này càng dễ dàng phát huy tác dụng tối ưu. Nếu như muốn tìm hiểu sâu hơn thì mời bạn hãy liên hệ với chúng tôi đển nhận báo giá thiết kế nhà tân cổ điển ngay nhé.