Cổng nhà tân cổ điển | Tổng hợp mẫu thiết kế chuẩn phong thủy

cong nha tan co dien 2
cong nha tan co dien 2

Từ xa xưa cổng nhà luôn được xem là nơi để kiểm soát an ninh, gìn giữ an toàn cho ngôi nhà. Tuy nhiên cổng không chỉ để chống ăn trộm mà còn ngăn chặn điều không xấu. Cổng có đẹp, có phù hợp thì mới thích hợp phong thuỷ, nâng cao điều may. Khi thiết kế cổng nhà tân cổ điển cũng vậy. Bạn nhất định phải quan tâm đến 2 yếu tố gồm phong thủy và thẩm mỹ.

Dưới đây là những lưu ý và phong thủy. Tầm quan trọng của thiết kế cổng và những điều kiêng kị. Đồng thời chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn những mẫu cổng tân cổ điển đẹp nhất

Phong thủy cổng nhà tân cổ điển

Tầm quan trọng phong thủy cổng

Khi xây nhà tân cổ điển có rất nhiều việc cần làm bên trong nhà. Ví dụ như trang trí phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ,… Thế nhưng việc xem phong thuỷ các phần bên ngoài cũng không kém phần quan trọng. Có thể kể đến như vị trí đặt cổng nhà ra sao? Màu sắc cổng nhà thế nào? Và cả những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà nữa…

Thiết kế nội thất
cong nha tan co dien 4
Phong thủy cổng nhà tân cổ điển rất quan trọng

Vì ngoài yếu tố thẩm mỹ thì thiết kế còn tác động rất lớn đến phong thủy của tổng thể ngôi nhà. Cổng vốn được xem là nơi dẫn khí vào nhà, đón tài lộc. Mặt khác nó cũng bảo vệ nhà khỏi các tác nhân xấu bên ngoài.

Màu sắc cổng nhà tân cổ

 • Cổng cho gia chủ mệnh Thổ nên có hình trạng vuông vức. Nên xây kết hợp mang tường rào xây gạch đá, cửa cổng và tường rào. Gia chủ mệnh thổ nên sơn hoặc quét ve màu vàng mâu là hợp.
 • Cổng dành cho gia chủ mệnh Kim thì nên làm dạng cong tròn. Màu sắc cổng nhà tân cổ điển màu xám ghi hoặc trắng bạc. Nên sử dụng nguyên liệu hướng về kim loại.
 • Cổng cho gia chủ mệnh Thuỷ thì màu chính yếu là màu xanh biển hoặc trắng, đen. Thiết kế cần lưu ý hoa văn uốn lượn mềm mại.
 • Cổng dành cho chủ nhà mệnh Mộc thì cổng thường làm bằng gỗ. Ngoài ra có thể làm bằng sắt có kết hợp những hoạ tiết hoa lá. Sử dụng sơn màu xanh lá cây kết hợp nhiều thanh song song.
 • Cổng dành cho gia chủ mệnh Hoả thì nên làm có nhiều nét nhọn. Thiết kế họa tiết vát chéo. Sử dụng màu sơn màu đỏ, nâu hay bên trên có mái ngói nhọn.
cong nha tan co dien 5
Màu sắc cổng tân cổ điển quyết định sự hưng thịnh

Nên tránh khi xây cổng tân cổ điển

 • Tránh xây cổng “kín cổng cao tường”. Bởi lẽ điều này sẽ ngăn chặn sự lưu thông các luồng khí vào nhà
 • Kích thước cổng theo phong thủy cần cân đối với kích thước nhà. Bởi cổng quá lớn khiến khí phân tán, còn quá nhỏ không thu đủ khí tốt
 • Khi thiết kế cổng nhà cần tránh là lối đi vào nhà quá hẹp. Bởi nếu lối đi nhỏ hẹp sẽ khiến vận khí vào nhà ít hơn so với lối rộng
 • Nếu cổng nhà nằm trên dốc, nền nhà cao hơn mặt sân thì cổng nhà cần có bậc tam cấp
 • Khi thiết kế cổng nhà tân cổ điển chiều cao và chiều rộng cần tính sao cho phù hợp. Bởi khi bạn chọn đúng kích thước sẽ giúp ngôi nhà bạn cân đối hơn
 • Không nên để thùng rác, đồ dùng vật dụng, rác ô uế trước cổng nhà. Những thứ này sẽ làm vận khí nhà xấu đi
 • Khi chọn hướng cổng phong thủy nên chọn đúng hướng với mệnh gia chủ. Như thế sẽ mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng
 • Nên chọn những cây trồng phong thủy như cây trúc, cây tre, cây câu cảnh trồng trước cổng
 • Cổng nhà phong thủy không được đối diện với cửa phòng ngủ. Bởi vì cổng nhà là nơi mọi người ra vào trong khi phòng ngủ là nơi phải kín đáo. Do vậy theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ
 • Thiết kế cổng vào nhà không nên đối diện với nhà bếp. Bởi nếu cố tình thì tài lộc, vận lộc sẽ bay ra ngoài hết
 • Cổng vào nhà không nên đối diện với nhà vệ sinh bởi đây là nơi ô uế không tốt cho sức khỏe và phong thủy
 • Cổng nhà chữ L ngược bị cho là thiết kế không may mắn nên cần tránh xây dựng.

Mẫu cổng nhà tân cổ điển đẹp

Mẫu cổng số 1

cong nha tan co dien
Mẫu cổng tân cổ điển đẹp

Những hoa văn và họa tiết tại đây không phải là quá mới mẻ. Nhưng với thiết kế cổng nhà tân cổ điển màu xanh có những điểm nhấn vô cùng nổi bật. Thiết kế cổng này làm ta thêm phần mới lạ bởi sự đồng bộ giữa hệ thống tường rào sắt cùng đèn chiếu sáng.

Mẫu cổng số 2

cong nha tan co dien 1
Mẫu cổng tân cổ điển đẹp

Cổng nhà tân cổ điển này không chỉ rất kiên cố mà còn cực thẩm mỹ. Màu vàng của sự hoàng kim được nổi bật trên nền đen cao cấp. Chỉ nhìn thôi cũng cảm nhận được sự hoành tráng đến khủng khiếp.

Thiết kế nội thất

Mẫu cổng số 3

cong nha tan co dien 2
Mẫu cổng tân cổ điển đẹp

Đây là mẫu cổng nhà được yêu cầu báo giá thiết kế nhà tân cổ điển nhiều nhất. Mẫu cổng sở hữu những hoa văn mang đậm phong cách tân cổ. Kết hợp với đó mà màu vàng rất sang trọng. Các song cửa nhọn đảm bảo an ninh tuyệt đối cho ngôi nhà.

Mẫu cổng số 4

cong nha tan co dien 3
Mẫu cổng tân cổ điển đẹp

Với những mẫu thiết kế cổng nhà tân cổ điển ta có thể thấy rõ được vẻ đẹp trong từng thiết kế. Những mẫu cổng tân cổ điển hoa văn thường uốn lượn rất hoa mỹ. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, thiết kế cổng hay báo giá thiết kế nhà tân cổ điển thì hãy liên hệ cho chúng tôi hôm nay.