Bê tông tươi có tốt không? Bê tông tươi là gì vậy nhỉ?

be tong tuoi co tot khong 2
be tong tuoi co tot khong 2

Bê tông tươi là gì? Bê tông tươi có tốt không? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra trong quá trình xây dựng nhà tân cổ điển. Nếu bạn cũng chưa hiểu về bê tông tươi thì hãy tham khảo ngay bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả những khái niệm liên quan đến việc đổ bê tông tươi.

Khái niệm bê tông tươi là gì?

Bê tông tươi còn có tên gọi khác là bê tông thương phẩm. Đây là loại bê tông được trộn sẵn hàng loại từ các trạm trộn bê tông. Sau đó sẽ chuyển đến công trình xây dựng mà không phải trải qua bước trộn thủ công nữa.

Ngày nay các loại bê tông tươi rất đa dạng. Đổ bê tông tươi có thể tùy chỉnh phụ thuộc vào yêu cầu công trình. Ví dụ bê tông dùng để xây dựng nhà tân cổ điển sẽ khác với bê tông cầu đường, nhà xưởng,… Khi đó tỉ lệ vật liệu sẽ khác nhau. Từ đó giá thành của sản phẩm bê tông tươi cũng khác nhau.

Thiết kế nội thất
be tong tuoi co tot khong
Bê tông tươi còn có tên gọi khác là bê tông thương phẩm

Bê tông tươi bao gồm cốt vật liệu là cát, đá, xi măng và nước. Ngoài ra nó còn có phụ gia được trộn theo tỉ lệ tiêu chuẩn bê tông thương phẩm với đặc tính cường độ khác nhau. Mỗi tỉ lệ sẽ cho chất lượng sản phẩm bê tông có chất lượng khác nhau.

Vì vậy tùy theo từng loại công trình xây dựng cụ thể. Đồng thời căn cứ và ưu điểm và nhược điểm của bê tông tươi cùng đặc tính vận chuyển vật liệu mà chủ đầu tư sẽ cân nhắc nên sử dụng bê tông tươi hay không. Nếu có thì cũng cần quan tâm, đến mác bê tông phù hợp nữa nhé.

Nguyên liệu của bê tông tươi

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi bê tông tươi có tốt không thì bạn hãy tìm hiểu nguyên liệu của nó trước đã nhé!

Thiết kế nội thất
be tong tuoi co tot khong 1 1
Nguyên liệu của bê tông tươi

– Xi măng mác phù hợp với mác bê tông: Mỗi thiết kế cấp phối bê tông khách nhau sẽ sử dụng loại xi măng mác khác nhau. Do vậy tỉ lệ của bê tông tươi theo từng mác cũng khác nhau.

– Cát: Nên dùng loại cát có cỡ hạt to và vừa từ 2 – 3,3mm. Như vậy sẽ cho bê tông bền chắc hơn loại cát có cỡ hạt nhỏ

– Đá , sỏi : Cốt liệu lớn có cỡ hạt từ 5 – 70mm là tốt nhất. Đặc biệt lưu ý đối với soi độ kết dính với xi măng thấp hơn đá nhưng tốt ít xi măng, dễ dầm đổ và cần ít nước hơn so với cốt liệu là đá.

Thiết kế nội thất

– Nước: Cần lưu ý chất lượng nước ảnh hưởng tới chất lượng bê tông thương phẩm nói riêng và bê tông nói chung. Có thể dùng cho sinh hoạt như nước máy, nước giếng để đổ bê tông tươi.

Ưu nhược điểm của bê tông tươi

be tong tuoi co tot khong 2
Ưu nhược điểm của bê tông tươi

Ưu điểm bê tông tươi

Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề đổ bê tông tươi có tốt không thì chắc chắn bạn chưa từng nhìn qua những ưu điểm của nó rồi. Bê tông tươi sở hữu rất nhiều ưu điểm.

  • Thời gian thi công nhanh, không mất nhiều công sức, nhân công hơn
  • Tiết kiệm mặt bằng tập kết vật liệu bởi bê tông tươi được trộn ở các nhà máy
  • Tiết kiệm vật liệu rơi vãi, không bị rơi giống như khi trộn thủ công
  • Thời gian đổ bê tông nhanh. Thường được vận chuyển bằng xe và tùy theo nhu cầu của khách hàng nhanh chóng.
  • Chất lượng bê tông tươi đồng đều bởi đổ bằng máy với tỉ lệ có sẵn được kiểm định không phải do ước lượng như bê tông trộn thủ công.
  • Có thể lựa chọn các loại bê tông tươi chống thấm cho mái nhà hay các khu vực khác. Chỉ cần chọn thêm phụ gia bê tông phù hợp.
  • Thuận lợi cho việc lên dự toán bê tông thương phẩm bởi dễ dàng kiểm tra số lượng khối bê tông cần gọi thay vì phải tính toán từng loại giá từ đá, cát, sỏi, xi măng…
  • Giá thành hợp lý, có nhiều địa chỉ cung cấp
  • Không phải bảo quản vật liệu xi măng, đặc biệt trong điều kiện thi công vào mùa mưa
  • Phù hợp cho mọi địa hình thi công từ nhỏ đến lớn.

Nhược điểm của bê tông tươi

Nhìn chung bê tông thương phẩm không có quá nhiều nhược điểm. Chỉ có không phải công trình nào cũng cần thiết phải đổ bê tông tươi. Đối với những công trình nhỏ, không cần thi công nhanh thì vẫn có thể sử dụng phương pháp trộn thủ công.

Vừa rồi chúng tôi đã thống ưu nhược điểm của bê tông tươi. Bây giờ bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho chủ đề chính ngày hôm nay!

Bê tông tươi có tốt không?

Với hàng loạt những ưu điểm kể trên, ta có thể thấy rằng chọn bê tông tươi cũng rất tốt. Bê tông tươi giúp tiết kiệm thời gian, chi phí hơn rất nhiều. Tuy nhiên để tốt nhất thì bê tông tươi phải được ứng dụng cho đúng công trình. Và cần phải có sự tính toán cụ thể về: địa hình, thời gian, khối lượng, mác bê tông tươi phù hợp,…

Bê tông tươi đặc biệt tốt cho các công trình ít có thời gian và điều kiện để trộn. Phù hợp với các công trình lớn, đang cần đẩy nhanh tiến độ. Phù hợp cho các công trình xây dựng cần sử dụng phụ gia cách nhiệt, chống thấm.

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn có được câu trả lời bê tông tươi có tốt không? Ngoài ra cũng có một vài khách hàng hỏi mua bê tông tươi hải phòng ở đâu thì chất lượng. Vấn đề này chúng tôi xin phép được giải đáp qua tư vấn. Nếu bạn cần hãy để lại thông tin ở cuối bài viết này. Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá thiết kế nhà tân cổ điển cho bạn ngay hôm nay!