Bê tông chống thấm w8 là gì? Bạn đã hiểu hết về bê tông w8 chưa?

be tong chong tham w8 la gi
be tong chong tham w8 la gi

Bê tông chống thấm w8 là gì? Chắc hẳn đây sẽ là một khái niệm khá xa lạ đối với mọi người. Bê tông chống thấm w8 là loại bê tông có áp lực nước thấp hơn so với w10 và w12. Chính vì vậy nó thường được ít sử dụng hơn nên sẽ xa lạ hơn.

Nếu bạn đang thắc mắc muốn tìm hiểu ngay thuật ngữ bê tông chống thấm w8 thì đừng bỏ qua bài viết này. Bởi vì nhiệm vụ của chúng tôi không dừng lại ở thiết kế nhà tân cổ điển đẹp. Chúng tôi còn hỗ trợ và tư vấn mọi giải đáp về xây dựng cho các bạn nữa. Hãy tham khảo ngay thôi nào!

Bê tông chống thấm là gì?

Bê tông chống thấm (BTCT) là loại bê tông tươi thường được thêm các phụ gia chống thấm. Điều này để tạo lên bê tông chống thấm khi xây dựng nhà tân cổ điển hay bất kỳ công trình nào khác. Với những ưu điểm vượt trội của bê tông thương phẩm kết hợp với định lượng phụ gia BTCT khống chế hoàn hảo và giúp tạo lên nguồn thành phẩm bê tông chống thấm chất lượng cao. Từ đó, BTCT còn giúp tăng tuổi thọ công trình được kéo dài hơn. Đây được xem là giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ công trình theo thời gian mà không lo xâm nhập từ nước.

Thiết kế nội thất
be tong chong tham w8 la gi
Tiến hành chống thấm bê tông mái

Bê tông chống thấm chỉ sử dụng cho các hạng mục thường xuyên tiếp xúc với nước. Có thể kể đến như: vách bể nước, vách hầm, mái nhà và sân thượng… Báo giá 1m3 bê tông có chống thấm khá là đắt. BTCT thường chênh lệch 80-120k/m3. Chính vì thế gia chủ cần cân nhắc khi sử dụng cho phù hợp với nhu cầu của mình khi xây dựng hay thiết kế các ngôi nhà tân cổ điển đẹp.

Mác bê tông là gì? Kiểm tra bê tông chống thấm w8 là gì?

Khái niệm mác bê tông hay còn gọi là cường độ bê tông. Mác bê tông chính là khả năng chịu lực nén của bê tông được tính trên mỗi cm2.

Có những cách kiểm tra bê tông chống thấm w8 là gì? Câu trả lời làu hãy đúc các khối mẫu bê tông hình lập phương có kích thước 15x15x15cm. Sau đó hãy chờ đủ ngày để đem đi nén tại các phòng thí nghiệm. Lúc này chúng ta sẽ đưa ra kết luận bê tông có đạt được mác thiết kế hay không.

Thiết kế nội thất
be tong chong than w12 la gi
Mác bê tông là gì

Trên thực tế bạn sẽ thấy rằng: Có một số mác bê tông như mác 7 ngày hoặc mác 28 ngày. Trong đó, nếu chúng ta nén mẫu sau khi đúc 28 ngày thì đó là mác 28 ngày. Còn trường hợp cần bê tông đạt mác thiết kế ngay sau 7 ngày thì đó là mác 7 ngày. Và khi đó chúng ta bắt buộc phải thiết kế lại cấp phối phù hợp với mác 7 ngày.

Phân loại mác bê tông và các cấp độ chống thấm 

Ngày nay trên thị trường, các loại mác bê tông chống thấm được sử dụng vô cùng đa dạng. Bởi vậy mà chúng ta khó có thể liệt kê hết được. Tuy nhiên về cơ bản vẫn có một số loại mác bê tông phổ biến được ưa chuộng đang phải kể đến như: M100; M150; M200; M250; M300; M350; M400,.. Các loại mác bê tông này được sử dụng rộng rãi trong việc thi công nhà ở hoặc các công trình công cộng.

Trong xây dựng, để xác định được cấp chống thấm của bê tông người ta thường dựa theo tiêu chuẩn GOST của nước Nga. Cụ thể tiêu chuẩn chia cấp chống thấm theo nhiều mức độ khác nhau. Phụ thuộc vào vị trí xây dựng & vật liệu sử dụng cũng như khả năng thấm nước. Chúng ta có thể kể đến ,ột vài cấp chống thấm thường gặp sau:

Thiết kế nội thất
  • B6 là cấp dành cho phần diện tích ngoài không có mái che như sân thượng. Ngoài ra cũng có thể là sân trước nhà và phần mái hiện dễ hắt nước.
  • B10 và B12 là sử dụng ở các công trình nằm sâu dưới và công trình cống thủy lợi.

Bê tông trộn theo tỉ lệ với những phụ gia chống thấm như các loại băng cản nước và dung dịch lỏng bitum… Tất cả sẽ giúp tăng hiệu quả chống thấm nước. Từ đó, nó sẽ hạn chế tình trạng ẩm mốc và thấm dột bê tông.

Khái niệm mác chống thấm w của bê tông là gì?

Mác chống thấm là khả năng chống thấm của BTCT. Được đo bằng khả năng không cho nước thấm qua dưới áp lực thủy tĩnh. Khi các thí nghiệm xác định độ chống thấm bao gồm (6 viên bê tông hình trụ, kích thước 150x150mm) là cấp áp lực lớn nhất.  Trong đó có 4 trong 6 viên mẫu chưa bị nước thấm qua. Trải qua áp lực nước mà ở đó 4 trong 6 viên đã bị thấm nước (áp lực mà tại đó dừng việc thử) trừ đi 2 sẽ cho mác chống thấm của bê tông W.

Như vậy, mác chống thấm của bê tông W là hiệu số của cấp áp lực khi dùng thử ( Đơn vị tính bằng atm) mà ở đó có tới 4/6 viên bê tông mẫu thử đã bị nước xuyên qua trừ đi 2. Áp lực đó gọi là mác chống thấm của bê tông và ký hiệu là w2, w4, w6. W8, w10, w12.

Bê tông chống thấm w8 là gì?

Bê tông chống thấm w8 chính là mác chống thấm có mức độ áp lực nước tối đa >=8 daN/cm2. Trong đó, W chính là ký hiệu của mác chống thấm. Nói như vậy, để hiểu mác chống thấm w8 không quá khó phải không ạ? Các bạn có thể tham khảo các loại mác chống thấm dưới đây nha.

be tong chong than w12 la gi 1
Bê tông chống thấm w8 là gì?

Như chúng ta thấy, độ chống thấm nước của bê tông thủy công được đặc trưng bởi mác chống thấm. Mác bê tông chống thấm(ký hiệu là và chúng được phân chia thành các cấp sau: Bê tông chống thấm w2, w4, w6, w8, w10 và w12. Tùy vào mác chống thấm sẽ có mức độ áp lực nước tối đa tương ứng.

Trên đây là bài viết xoay quanh chủ đề bê tông chống thấm w8 là gì. Nếu các bạn cần tư vấn hoặc cần báo giá thiết kế nhà tân cổ điển thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi luôn luôn hỗ trợ các bạn.