Bê tông chống thấm w12 là gì | Tìm hiểu từ A – Z bê tông w12

be tong chong tham w10 la gi
be tong chong tham w10 la gi

Bê tông chống thấm w12 là gì? Bạn có thể hiểu đây là một mác chống thấm có áp lực nước tối đa cao hơn loại bê tông chống thấm w10. Mặt khác đây chính là một trong những loại bê tông chống thấm có vai trò quan trọng trong các công trình xây dựng. Nhưng không phải là công trình xây dựng nhà tân cổ điển mà thường ưu tiên những công trình thủy.

Nếu bạn đang băn khoăn muốn tìm hiểu về bê tông chống thấm w12 thì đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi đảm bảo sau khi đọc xong bạn sẽ có thêm 1 lượng kiến thức xây dựng nhất định.

Khái niệm bê tông chống thấm là gì?

Bê tông chống thấm (BTCT) là loại bê tông tươi thường được thêm các phụ gia chống thấm. Điều này để tạo lên bê tông chống thấm khi xây dựng nhà tân cổ điển hay bất kỳ công trình nào khác. Với những ưu điểm vượt trội của bê tông thương phẩm kết hợp với định lượng phụ gia BTCT khống chế hoàn hảo và giúp tạo lên nguồn thành phẩm bê tông chống thấm chất lượng cao. Từ đó, BTCT còn giúp tăng tuổi thọ công trình được kéo dài hơn. Đây được xem là giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ công trình theo thời gian mà không lo sự đe dọa nước.

Thiết kế nội thất
be tong chong tham w10 la gi
Thi công chống thấm cho sàn mái

Bê tông chống thấm chỉ sử dụng cho các hạng mục thường xuyên tiếp xúc với nước. Có thể kể đến như: vách bể nước, vách hầm, mái nhà và sân thượng… Báo giá 1m3 bê tông có chống thấm khá là đắt. BTCT thường chênh lệch 80-120k/m3. Chính vì thế gia chủ cần cân nhắc khi sử dụng cho phù hợp với nhu cầu của mình khi xây dựng hay thiết kế các ngôi nhà tân cổ điển đẹp.

Cấp chống thấm của bê tông là gì?

Cấp chống thấm của bê tông được hiểu là khả năng ngăn nước và chống thấm ẩm qua lớp từng lớp bê tông được tạo ra. Khi đó các  vật liệu đã ở trong thái thống nhất và đông thủy lực. Ngoài ra khả năng chống thấm của chúng sẽ được xác định là khả năng theo khả năng chuẩn của bê tông. Thực tế, cấp chống thấm bê tông sẽ được thay đổi linh hoạt tùy theo độ dày và độ sâu khi ngâm nước và phụ thuộc mác bê tông.

Cấp chống thấm phụ thuộc chủ yếu vào mác của bê tông. Ngoài ra nó cũng phụ thuộc vào những phụ gia chống thấm bê tông được sử dụng. Khả năng chống thấm chủ yếu dựa vào mức độ và số lượng phụ gia chống thấm trộn cùng với bê tông. Tùy vào vị trí công trình với những nơi dễ sụt lún hay gần sông suối hay những nơi cần chống thấm nhiều. Từ đó người ta sẽ tùy chình lượng phụ gia trộn chung. Những loại phụ gia chống thấm phổ biến được dùng để trộn là: Các dung dịch gối silat; băng cản nước, chống co dãn bê tông …

Thiết kế nội thất

Khái niệm mác bê tông là gì?

Khái niệm mác bê tông hay còn gọi là cường độ bê tông. Mác bê tông chính là khả năng chịu lực nén của bê tông được tính trên mỗi cm2.

Khái niệm bê tông chống thấm w12 là gì?

Có những cách kiểm trabê tông chống thấm w12 nào? Câu trả lời làu hãy đúc các khối mẫu bê tông hình lập phương có kích thước 15x15x15cm. Sau đó hãy chờ đủ ngày để đem đi nén tại các phòng thí nghiệm. Lúc này chúng ta sẽ đưa ra kết luận bê tông có đạt được mác thiết kế hay không.

be tong chong than w12 la gi
Bảng tìm hiểu về mác bê tông

Trên thực tế bạn sẽ thấy rằng: Có một số mác bê tông như mác 7 ngày hoặc mác 28 ngày. Trong đó, nếu chúng ta nén mẫu sau khi đúc 28 ngày thì đó là mác 28 ngày. Còn trường hợp cần bê tông đạt mác thiết kế ngay sau 7 ngày thì đó là mác 7 ngày. Và khi đó chúng ta bắt buộc phải thiết kế lại cấp phối.

Thiết kế nội thất

Mác chống thấm w của bê tông là gì?

Mác chống thấm bê tông nói chung là khả năng bê tông không cho nước thấm qua. Khi các thí nghiệm xác định độ chống thấm của tổ bao gồm (6 viên hình trụ, kích thước 150x150mm). Đây là cấp áp lực lớn nhất. Đặc biệt, ở trong đó từ 4 trong 6 viên mẫu chưa bị nước thấm qua. Từ áp lực nước ta sẽ thấy ở đó 4 trong 6 viên đã bị thấm nước (áp lực mà tại đó dừng việc thử). Sau đó trừ đi 2 sẽ cho mác chống thấm của bê tông W.

Như vậy, mác chống thấm W là hiệu số của cấp áp lực khi dùng thử ( được tính bằng atm). Qua thí nghiệm có bốn trong sáu viên mẫu thử đã bị nước xuyên qua trừ đi 2. Áp lực đó gọi là mác chống thấm của bê tông. Ký hiệu của mác chống thấm bê tông là w2, w4, w6. W8, w10, w12.

Bê tông chống thấm w12 là gì?

Bê tông chống thấm w12 là mác chống thấm có mức độ áp lực nước tối đa >=12 daN/cm2. Trong đó, W chính là ký hiệu của mác chống thấm. Nếu vẫn chưa hiểu cụ thể về mác bê tông chống thấm w12. Thì chúng tôi mời bạn khám phá bảng sau:

be tong chong than w12 la gi 1
Bê tông chống thấm w12 là gì?

Như chúng ta thấy, độ chống thấm nước của bê tông thủy công được đặc trưng bởi mác chống thấm. Mác bê tông chống thấm(ký hiệu là W và chúng được phân chia thành các cấp sau: Bê tông chống thấm w2, w4, w6, w8, w10 và w12. Tùy vào mác chống thấm sẽ có mức độ áp lực nước tối đa tương ứng.

Trên đây là bài viết xoay quanh chủ đề bê tông chống thấm w10 là gì. Nếu các bạn cần tư vấn hoặc cần báo giá thiết kế nhà tân cổ điển thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi luôn luôn hỗ trợ các bạn.