Bê tông chống thấm w10 là gì? Tất tần tật về bê tông W10

be tong chong tham w10 la gi
be tong chong tham w10 la gi

Khả năng chống thấm của bê tông là một khả năng hiển nhiên nhưng cũng khá đặc biệt. Nó thực sự cần thiết cho các công trình xây dựng nói chung. Ở một mức độ nhất định thì nó xác định khả năng của vật liệu chống lại tác động của nước và mức độ băng giá. Nó còn bị ảnh hưởng của điều kiện khí quyển khác nhau và môi trường xâm thực. Vậy, bê tông chống thấm là gì? Và khái niệm bê tông chống thấm w10 là gì?

Hãy cùng chúng tôi giải đáp các thuật ngữ liên quan đến bê tông chống thấm W10 trong bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi tin rằng bài viết dưới đây sẽ mang đến cho quý vị điều bổ ích đấy!

Tìm hiểu bê tông chống thấm là gì?

Bê tông chống thấm (BTCT) là loại bê tông tươi thường được thêm các phụ gia chống thấm. Điều này để tạo lên bê tông chống thấm khi xây dựng nhà tân cổ điển hay bất kỳ công trình nào khác. Với những ưu điểm vượt trội của bê tông thương phẩm kết hợp với định lượng phụ gia BTCT khống chế hoàn hảo và giúp tạo lên nguồn thành phẩm bê tông chống thấm chất lượng cao. Từ đó, BTCT còn giúp tăng tuổi thọ công trình được kéo dài hơn. Đây được xem là giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ công trình theo thời gian mà không lo sự đe dọa nước.

Thiết kế nội thất
be tong chong tham w10 la gi
Thi công chống thấm mái bê tông

Bê tông chống thấm chỉ sử dụng cho các hạng mục thường xuyên tiếp xúc với nước. Có thể kể đến như: vách bể nước, vách hầm, mái nhà và sân thượng… Giá của 1m3 bê tông có chống thấm không hề rẻ. Nó thường chênh lệch 80-120k/m3. Chính vì thế gia chủ cần cân nhắc khi sử dụng cho phù hợp với nhu cầu của mình khi xây dựng và thiết kế các ngôi nhà tân cổ điển đẹp.

Tìm hiểu bê tông chống thấm w10 là gì?

BTCT không phải một mà có nhiều loại (B6, B8, B10, B12) mỗi loại đều có các cấp độ Mác (M) khác nhau. Có thể như M100, M150, M200, M250, M300, M350… Bê tông chống thấm được ứng dụng trong các hạng mục bể bơi, tầng hầm và sàn mái của các tòa nhà cao tầng…BTCT  chính là điều kiện bắt buộc để đem lại sự bền vững cho các công trình xây dựng hiện nay.

Vậy bê tông chống thấm w10 là gì? Nó chính là một trong những loại trên nhưng trước khi đi vào tìm hiểu cụ thể. Bạn cần nắm rõ các khái niệm về mác bê tông chống thấm trước đã nhé

Thiết kế nội thất

Tìm hiểu mác bê tông là gì?

Mác bê tông là gì? Câu trả lời mác bê tông hay còn gọi là cường độ bê tông. Nó chính là khả năng chịu lực nén của bê tông được tính trên mỗi cm2.

Có rất nhiều cách kiểm tra mác bê tông. Có thể kiểm tra khi đúc các khối mẫu bê tông hình lập phương có kích thước 15x15x15cm. Sau đó, chúng ta chờ đủ ngày để mang nó đi nén tại các phòng thí nghiệm. Từ đó, chúng ta sẽ đưa ra kết luận bê tông có đạt được yêu cầu của mác thiết kế hay không.

Trên thực tế bạn sẽ thấy rằng: Có một số mác bê tông như mác 7 ngày hay mác 28 ngày. Và nếu chúng ta nén mẫu sau khi đúc 28 ngày thì đó chính là mác 28 ngày. Trong trường hợp cần bê tông đạt mác thiết kế ngay sau 7 ngày . Khi đó chúng ta phải thiết kế lại cấp phối thì mới cho ra mác 7 ngày được.

Thiết kế nội thất

Đây chính là mổ cách để kiểm tra mác bê tông. Hơi phức tạp đúng không nào? Nhưng đừng lo, nếu bạn có thắc mắc thì lát nữa hãy để lại thông tin để được tư vấn nhé!

Mác chống thấm w của bê tông là gì?

Mác chống thấm là khả năng chống thấm của bê tông dưới áp lực thủy tĩnh. Khi các thí nghiệm xác định độ chống thấm của tổ mẫu (6 viên hình trụ, kích thước 150x150mm) là cấp áp lực lớn nhất. Khi thí nghiệm ở trong đó từ 4 trong 6 viên mẫu chưa bị nước thấm qua. Từ áp lực nước mà ở đó 4 trong 6 viên đã bị thấm nước (áp lực mà tại đó dừng việc thử) trừ đi 2 sẽ cho ra mác chống thấm của bê tông W.

be tong chong tham w10 la gi 1
Mác chống thấm là khả năng chống thấm của bê tông dưới áp lực thủy tĩnh

Như vậy, mác chống thấm của bê tông W là hiệu số của cấp áp lực khi dùng thử (được tính bằng atm) mà ở đó 4 trong 6 viên mẫu thử đã bị nước xuyên qua trừ đi 2. Áp lực đó gọi là mác chống thấm của bê tông. Ký hiệu lần lượt là w2, w4, w6. W8, w10, w12.

Cụ thể bê tông chống thấm w10 là gì?

Như vậy bê tông chống thấm w10 chính là mác chống thấm có mức độ áp lực nước tối đa >=10 daN/cm2. Giải đáp, W chính là ký hiệu của mác chống thấm. Vậy là khái niệm mác chống thấm w10 không quá khó đúng không các bạn? Các bạn có thể xem lại các loại mác bê tông chống thấm w10 ngay dưới đây.

be tong chong tham w10 la gi 2
Mác chống thấm bê tông W

Như chúng ta đã biết, độ chống thấm nước của bê tông thủy công được đặc trưng bởi mác chống thấm (ký hiệu là W) và được phân chia thành các cấp sau: Bê tông chống thấm w2, w4, w6, w8, w10 và w12. Tùy vào mác chống thấm sẽ có mức độ áp lực nước tối đa tương ứng.

Trên đây là bài viết xoay quanh chủ đề bê tông chống thấm w10 là gì. Nếu các bạn cần tư vấn hoặc cần báo giá thiết kế nhà tân cổ điển thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi luôn luôn hỗ trợ các bạn.