Bê tông chống thấm b8 là gì? Tìm hiểu về bê tông chống thấm B8

be tong chong tham b8 la gi
be tong chong tham b8 la gi

Trong hầu hết các công trình hiện nay, dù là xây nhà tân cổ điển hay các công trình công cộng. Bê tông cũng là vật liệu được sử dụng gần như 100% có mặt trong mọi công trình. Tuy nhiên, khi sử dụng thì ai ai cũng đều rất quan tâm đến khả năng chống thấm nước của bê tông. Vậy bê tông chống thấm B8 là gì? Bê tông B8 có tác dụng chống thấm cho các công trình nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về khái niệm bê tông chống thấm

Bê tông chống thấm (BTCT) còn có tên gọi khác là bê tông thương phẩm chất lượng cao. Bê tông chống thấm được hoàn thiện bởi các chất phụ gia chống thấm. Yếu tố này để đảm bảo khả năng chống thấm theo đúng yêu cầu của khách hàng cũng như các công trình nói chung.

be tong chong tham b8 la gi
Bê tông chống thấm còn có tên gọi khác là bê tông thương phẩm

Những ưu điểm vượt trội của bê tông thương phẩm chống thấm kết hợp với định lượng phụ gia được khống chế được tất cả tạo nên nguồn thành phẩm bê tông chống thấm chất lượng cao. Ứng dụng bê tông chống thấm nói chung cũng giúp tăng tuổi thọ công trình nhà tân cổ điển và các công trình khác. Vậy bê tông chống thấm B8 là gì  Câu trả lời là bảo vệ công trình theo thời gian mà không lo nước xâm nhập. Tuy nhiên để tìm hiểu kỹ hơn thì hãy đọc tiếp bài viết này nhé!

Thiết kế nội thất

Cấp độ chống thấm của bê tông là gì?

Cấp độ chống thấm của bê tông hay là bê tông cốt thép: Là khả năng vật liệu khi ổn định ở thể thống nhất chống lại thủy lực. Đồng thời chống lại băng giá ở từng điều kiện môi trường bên ngoài nhất định. Nói đơn giản đó là khả năng ngăn cản nước thẩm thấu qua bề dày của lớp bê tông được tạo ra.

Tùy theo mác bê tông, độ dày của lớp bê tông cốt thép và độ sâu của bê tông bị ngâm. Từ đó chúng ta có thể sử dụng các cấp chống thấm của bê tông khác nhau. Tóm lại cấp bê tông chống thấm phụ thuộc vào mác của bê tông và phụ gia chống thấm bê tông.

Khi trộn và đổ bê tông, có rất nhiều yêu cầu khác nhau theo mục đích sử dụng bê tông. Có nơi chỉ cần chịu lực tốt, nơi cần chống thấm, nơi dễ bị sụt lún… khi đó các đơn vị cung cấp bê tông sẽ đưa các phụ gia tương ứng vào bên trong bê tông. Bạn đã sốt ruột muốn biết bê tông chống thấm B8 là gì rồi phải không? Đừng vội vàng, chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu đã.

Thiết kế nội thất

Mác bê tông – cấp độ – phụ gia bê tông

be tong chong tham b8 la gi 1
Mác bê tông thông thường: M100, M150, M200, M250, M300, M350, M400

Có bao nhiêu mác bê tông?

Khi nhắc đến mác bê tông, có lẽ chúng ta không liệt kê hết được. Chính vì thế chúng tôi chỉ xin đưa ra một số mác bê tông thường dùng hiện nay mà thôi. Có thể điểm danh đó là: M100, M150, M200, M250, M300, M350, M400. Đây là những mác bê tông thông dụng cho việc xây dựng nhà tân cổ điển và các công trình phổ biến hiện nay.

Cấp độ chống thấm thường sử dụng?

Cấp chống thấm của bê tông được đánh giá theo tiêu chuẩn GOST (GOST 4795-53 và GOST 4800-59) của nước Nga. Trong đó, cấp độ thường xuyên được đánh giá và sử dụng nhiều nhất là B6, B8, B10 và B12.

  • Bê tông B6 là cấp độ chống nước dành cho sàn mái không che chắn. Hay các sân thượng của nhà cao tầng.
  • Bê tông B8 là cấp độ chống thấm cho tường nhà vệ sinh, tường nhà.
  • Bê tông B10 và B12 dành cho các công trình tầng hầm sâu hoặc công trình cống thủy lợi.

Phụ gia chống ngấm nước?

Phụ gia ngăn nước cho bê tông và vật tư hỗ trợ bê tông thường dùng gồm: Các thành phần trộn gốc polime-silicat, dung dịch lỏng bitum… Và kèm theo là các loại băng cản nước, các chất thẩm thấu từ mặt ngoài bê tông….

Thiết kế nội thất

Bê tông chống thấm B8 là gì?

be tong chong tham b8 la gi 2
Bê tông B8 là cấp độ chống thấm cho tường nhà vệ sinh, tường nhà.

Bê tông B8 là cấp độ chống thấm cho tường nhà vệ sinh, tường nhà. Bê tông chống thấm B8 giúp bảo vệ tường nhà tránh được sự ẩm mốc, thấm và ngấm nước. Đặc biệt đối với nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt như Việt Nam. Việc sử dụng bê tông thương phẩm B10 cho tường nhà là rất cần thiết. Tường nhà có tốt, có bền thì sự an toàn của các thành viên mới được bảo đảm.

Lưu ý liên quan đến chất lượng bê tông chống thấm B10

Độ chống thấm của bê tông B8 phụ thuộc phần lớn vào cốt liệu, độ rỗng. Ngoài ra cũng phụ thuộc vào cấu trúc của các lỗ rỗng và tính chất của chất kết dính.

Thể tích của các lỗ rỗng lớn trong bê tông B8 thường có sự biến đổi. Độ rỗng tối đa của bê tông chống thấm B8 khi giảm N/X làm tăng mức độ thủy hóa của cốt liệu xi măng. Ngoài ra lượng không khí lưu thông trong hỗn hợp bê tông cũng giảm đi đáng kể. Mặt khác các chất phụ gia hóa học giúp cho cấu trúc hỗn hợp chặt chẽ hơn. Khi các lỗ rỗng và mao quản bị làm ẩm thì khả năng thấm nước của bê tông chống thấm B8 bị giảm đi.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn nắm được ý nghĩa của thuật ngữ bê tông chống thấm B8 là gì? Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thuật ngữ này. Từ đó sẽ có phương án tốt cho công trình của mình. Ngoài ra nếu có thắc mắc về bê tông B8 hay cần báo giá thiết kế nhà tân cổ điển thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!