Bê tông chống thấm b6 là gì? Tìm hiểu về bê tông chống thấm

be tong chong than b6 la gi
be tong chong than b6 la gi

Trong ngành xây dựng, bê tông đã dần trở thành một trong những vật liệu quan trọng. Bê tông quyết định độ vững chắc cho công trình, kể cả công trình xây dựng nhà tân cổ điển. Tuy nhiên với điều kiện khí hậu tại Việt Nam, những bức tường rất dễ bị nứt, ẩm. Từ đó gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không được xử lý chông thấm đúng cách. Vì vậy những công trình thường sử dụng bê tông chống thấm B6. Vậy bê tông chống thấm B6 là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này.

Tìm hiểu về khái niệm bê tông chống thấm

Bê tông chống thấm hay còn gọi là bê tông thương phẩm chất lượng cao. Bê tông chống thấm được hoàn thiện nhờ sự có mặt của các chất phụ gia chống thấm. Điều này để đảm bảo khả năng chống thấm theo đúng yêu cầu các công trình nói chung và khách hàng nói riêng.

be tong chong than b6 la gi
Bê tông chống thấm hay còn gọi là bê tông thương phẩm chất lượng cao

Những ưu điểm vượt trội của bê tông chống thấm kết hợp với định lượng phụ gia được khống chế hoàn hảo. Vì vậy mà tất cả tạo nên nguồn thành phẩm bê tông chống thấm chất lượng cao. Ứng dụng bê tông chống thấm nói chung giúp tăng tuổi thọ công trình. Bê tông chống thấm B6 là gì và ngoài bê tông B6 còn bê tông chống thấm nào khác? Câu trả lời sẽ nằm ở những thông tin sau bài viết. Mời bạn cùng tiếp tục tìm hiểu.

Thiết kế nội thất

Phân loại mác bê tông và cấp độ chống thấm thường dùng

Hiện nay, trên thị trường, các loại mác bê tông được sử dụng vô cùng đa dạng. Nếu không phải dân chuyên ngành thì khó có thể liệt kê hết được. Một số loại mác bê tông phổ biến hiện nay phải kể đến những mác như: M100; M150; M200; M250; M300; M350; M400. Những mác bê tông này được sử dụng rộng rãi trong việc thi công nhà ở; các công trình nhà ở cao tầng; công trình nhà tân cổ điển,…

Dựa theo tiêu chuẩn GOST của Nga, cấp chống thấm theo nhiều mức độ khác nhau. Điều này tùy thuộc vào vị trí xây dung, vật liệu sử dụng cũng như khả năng thấm nước. Một vài cấp chống thấm thường gặp có thể kể đến như

Bê tông chống thấm B6 là gì?: Là cấp dành cho phần diện tích ngoài không có mái che như sân thượng. Hoặc phần sân trước nhà, phần mái hiện dễ hắt nước.

Thiết kế nội thất

Bê tông chống thấm B10, B12: Các công trình nằm sâu dưới, công trình cống thủy lợi tầm trung, lớn.

Bê tông trộn theo tỉ lệ với những phụ gia chống thấm như các loại băng cản nước, dung dịch lỏng bitum, … Từ đó sẽ giúp tăng hiệu quả chống thấm nước. Ngoài ra hạn chế tình trạng ẩm mốc, thấm dột trong tường bê tông.

Các cấp bê tông chống thấp hiện nay

Trước khi đi vào tìm hiểu bê tông chống thấm b6 là gì thì nhất định bạn phải nắm được các cấp bê tông chống thấm. Hiện nay trên thị trường bê tông thương phẩm được chia thành 8 loại chính với những yêu cầu khi xây dựng khác nhau.

Thiết kế nội thất
be tong chong than b6 la gi 1
Hiện nay bê tông thương phẩm được chia thành 8 loại chính

Bê tông chống thấm thông thường

Những loại bê tông thường có mác từ 10Mpa – 50Mpa. Chúng phải được thi công trong mức nhiệt thấp nhất khoảng 28 độ C. Cấp chống thấm được áp dụng là B2 và B12.

Bê tông chống thấm Sufat

Áp dụng với những mác bê tông từ 30 Mpa – 50 Mpa. Bê tông chống thấm Sufat có độ sụt tương đương với những loại bê tông thông thường. Tuy nhiên cấp chống thấm được áp dụng với bê tông Sufat là B8 và B12.

Bê tông chảy chống thấm

Loại bê tông có thể chảy dưới và làm đầy phần cốp pha. Ngoài ra nó cũng tự lèn chặt cốp pha không cần đóng chèn. Mac những loại bê tông chảy thuộc mác bê tông từ 40 Mpa – 70 Mpa. Bê tông chảy được sử dụng phải đảm bảo nhiệt độ tôi đa 28 độ C. Áp dụng cho cấp chống thấm B10 – B12.

Bê tông chống thấm lạnh

Nếu được hỏi bê tông chống thấm B6 là gì? Có phải bê tông lạnh không thì câu trả lời sẽ là không. Đối với bê tông lạnh:

Mác bê tông sử dụng: Từ 30 Mpa – 70 Mpa

Cấp chống thấm của bê tông là: B10, B12

Bê tông chống thấm cường độ cao

Mác bê tông chống thấm từ: 50 Mpa – 70 Mpa

Cấp chống thấm phù hợp: B10, B12

Bê tông ninh kết sớm

Mác bê tông chống thấm từ:30 Mpa – 50 Mpa

Cấp chống thấm phù hợp: B8, B12

Bê tông ninh kết lâu

Mác bê tông chống thấm từ: 30 Mpa – 50 Mpa

Cấp chống thấm phù hợp: B8, B12

Bê tông chống thấm bù co ngót

Mác bê tông chống thấm từ: 30 Mpa – 50 Mpa

Cấp chống thấm phù hợp: B10, B12

Bê tông chống thấm b6 là gì?

Bê tông B6 là cấp độ chống nước dành cho sàn mái không che chắn. Hoặc các sân thượng của nhà cao tầng, nhà tân cổ điển. Hiện nay ngoài bê tông chống thấm B6 còn có rất nhiều phương pháp để ngăn ngừa sự thấm nước sân thượng, sàn mái. Có thể kể đến như sử dụng màng khò nóng, sơn tự dính hay chất chống thấm. Tuy nhiên việc ứng dụng các biện pháp khác thường đòi hỏi kỹ thuật cao. Chi phí của các phương pháp đó cũng cao. Chính vì vậy các gia chủ vẫn quyết định sử dụng bê tông chống thấm B6 cho các công trình nhà cao tầng. Trường hợp xuất hiện các vết nứt thì mới sử dụng các biện pháp còn lại.

be tong chong than b6 la gi 2
Bê tông B6 là cấp độ chống nước dành cho sàn mái không che chắn.

Bê tông chống thấm B6 sở hữu cấu trúc đặc, không có lỗ rỗng được cấu tạo từ cốt liệu và xi măng. Để đạt được cường độ yêu cầu tỷ lệ cấp phối cần phải rất chính xác. Đồng thời quá trình thi công công trình phải nghiêm ngặt. Có như vậy mới không phát sinh lỗ rỗng và khe nứt. Đặc điểm của bê tông B6 là không thấm nước. Nếu để nước thấm qua sẽ ảnh hưởng tới cường độ cũng như tuổi thọ của bê tông B6.

Trên đây là thông tin xoay quanh chủ đề bê tông chống thấm b6 là gì. Bạn hãy để lại thông tin để chúng tôi tư vấn và báo giá thiết kế nhà tân cổ điển cho bạn.