Bê tông chống thấm b10 là gì? Bê tông B10 ứng dụng công trình nào?

be tong chong than b10 la gi 1
be tong chong than b10 la gi 1

Trong hầu hết các công trình hiện nay, dù là nhà dân sinh hay các công trình xây dựng nhà tân cổ điển đều sử dụng vật liệu bê tông. Tuy nhiên, bất cứ công trình nào sử dụng vật liệu này cũng đều rất quan tâm đến khả năng chống ngấm nước của nó. Đặc biệt là các công trình thủy lợi, tầng hầm hay những công trình sử dụng bê tông chống thấm B10. Vậy bê tông chống thấm B10 là gì? Hãy tìm hiểu bài viết sau đây!

Tìm hiểu về bê tông chống thấm nói chung

Bê tông chống thấm (BTCT) là loại bê tông thương phẩm chất lượng cao với sự góp mặt của chất phụ gia chống thấm. Điều đó để đảm bảo khả năng chống thấm theo đúng yêu cầu của các công trình. Với những ưu điểm vượt trội của bê tông chống thấm kết hợp với định lượng phụ gia được khống chế hoàn hảo. Tất cả đã tạo nên nguồn thành phẩm bê tông chống thấm chất lượng cao. Sử dụng bê tông chống thấm giúp tăng tuổi thọ công trình nhà tân cổ điển nói riêng và các công trình khác nói chung. Cho đến nay đây được xem là giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ các công trình mà không lo hại từ nước.

be tong chong than b10 la gi
Bê tông chống thẩm còn gọi là bê tông thương phẩm chất lượng cao

Bê tông chống thấm trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Có thể kể đến như (B6, B8, B10, B12) mỗi loại bê tông chống thấm đều có các cấp độ Mác (M) khác nhau. Có thể kể đến như: M100, M150, M200, M250, M300, M350,… Bê tông chống thấm thương phẩm được dùng trong các hạng mục bể bơi, tầng hầm, sàn mái của các tòa nhà cao tầng… BTCT đem lại sự bền vững cho các công trình xây dựng. Bạn vẫn đang thắc mắc bê tông chống thấm B10 là gì? Ở phía sau, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể hơn và bạn nhớ theo dõi nhé!

Thiết kế nội thất

Phân loại mác bê tông và cấp độ chống thấm thường dùng

Hiện nay, trên thị trường, các loại mác bê tông được sử dụng rất đa dạng. Nếu không phải dân chuyên ngành thì khó có thể biết hết được. Một số loại mác bê tông phổ biến hiện nay là những mác như: M100; M150; M200; M250; M300; M350; M400. Những mác bê tông này được sử dụng rộng rãi trong việc thi công nhà ở,  công trình nhà tân cổ điển,…

Dựa theo tiêu chuẩn GOST của Nga, cấp chống thấm của bê tông được chia theo nhiều mức độ khác nhau. Sự phân chia này tùy thuộc vào vị trí xây dựng. Cũng như vật liệu sử dụng và khả năng thấm nước. Một vài cấp chống thấm thường gặp có thể kể đến như

Bê tông chống thấm B6: Là cấp dành cho phần diện tích ngoài không có mái che như sân thượng. Hoặc phần sân trước nhà, phần mái hiện dễ hắt nước.

Thiết kế nội thất

Bê tông chống thấm B10 là gì và bê tông chống thấm B12: Các công trình nằm sâu dưới, công trình cống thủy lợi tầm trung, lớn.

Bê tông trộn theo tỉ lệ với những phụ gia chống thấm. Có thể kể đến như các loại băng cản nước, dung dịch lỏng bitum, … Từ đó sẽ giúp tăng hiệu quả chống thấm nước hiệu quả. Ngoài ra nó còn hạn chế tình trạng ẩm mốc, thấm dột trong tường bê tông.

Tìm hiểu bê tông chống thấm B10 là gì?

Bê tông chống thấm B10 nói lên khả năng ngăn cản nước thấm qua bề dày của lớp bê tông được tạo ra. Đây là loại bê tông chống thấm cao cấp trên thị trường. Bê tông chống thấm B10 phù hợp cho các công trình ở dưới sâu, hay phải chịu tác động từ nước. Có thể kể đến như các công trình cống thủy lợi hoặc tầng hầm,…

Thiết kế nội thất
be tong chong than b10 la gi 1
Bê tông chống thấm B10 phù hợp cho các công trình ở dưới sâu

Bê tông chống thấm B10 có mấy loại?

Khi đã hiểu bê tông chống thấm B10 là gì nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi B10 có mấy loại? Trên thực tế bê tông chống thấm có các loại cơ bản sau:

Bê tông chống thấm b10 chảy

Bê tông chảy, tự lèn là bê tông có khả năng chảy dưới trọng lượng bản thân. Ngoài ra nó còn có khả năng làm đầy hoàn toàn cốp pha. Bê tông chống thấm B10 chảy cả những nơi dầy đặc cốt thép mà không cần bất cứ tác động cơ học nào. Tuy nhiên nó vẫn luôn đảm bảo tính đồng nhất.

  • Mác:Từ 40MPA – 70 Mpa
  • Độ sụt/ độ chảy: Độ chảy từ 500-700 (mm)
  • Cường độ: spwms 3 ngày hoặc 7 ngày để rút ngắn thời gian luân chuyển cốp pha
  • Nhiệt độ: Max là 28 độ C khi vận chuyển đến công trình thi công

Bê tông chống thấm b10 cường độ cao

be tong chong than b10 la gi 2
Bê tông chống thấm có 2 loại

Bê tông chống thấm B10 cường độ cao là một loại bê tông mới. Loại này có thêm các phẩm chất được cải thiện thể hiện sự tiến bộ trong công nghệ vật liệu – kết cấu xây dựng công trình.

  • Mác bê tông B10: Từ 30MPA – 70 Mpa
  • Độ sụt/ độ chảy: Tính công tác rất cao, độ sụt >= 18+- 2 ( cm) hoặc độ chảy xòe (Flowing) 500-:-700 mm
  • Cường độ: Khả năng chịu nén,kéo, uốn cao và tốc độ phát triển cường độ nhanh
  • Nhiệt độ: Nguyên vật liệu đầu vào được kiểm soát ở mức thấp nhất. Đảm bảo nhiệt độ bê tông tươi tại công trình. Đồng thời nhiệt độ trong lòng khối bê tông sau khi đóng rắn ở mức thấp nhất.
  • Nguyên vật liệu: Sử dụng xi măng ít tỏa nhiệt , xỉ lò cao (Ground) và tro bay trong thiết kế cấp phối kết hợp với các loại phụ gia đặc biệt.

Trên đây là bài viết xoay quanh chủ đề bê tông chống thấm B10 là gì? Tất tần tật những thông tin về bê tông chống thấm B10. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy để lại thông tin để nhận được báo giá thiết kế nhà tân cổ điển nhé!